Phong thủy là điều cần chú ý trong mỗi ngày tết

  Năm mới đến gia điình nào cũng cầu mong một năm sau luôn gặp nhiều mai mắn tài lộc luôn đến vì vậy trang trí nhà của đón năm mới cũng là một phần quan trọng đem đến mai mắn cho gia đình nên trang trí theo phong thủy để góp phần tăng đều đó.

phòng khách

 

Phòng khách vị trí quan trọng

  Trong nhà , phòng khách có vị trí quan trọng nhất. Đây không chỉ là nơi cả gia đình quây quần xum họp mà còn là nơi tiếp đón khách tới chơi. Do đó, phòng khách ngày lễ tết càng phải được chú trọng nhiều nhất. Vị trí đối diện với cửa chính là nơi có vượng khí nhất của phòng khách nên bài thêm vày cây xanh hợp vói gia chủ.

  Phòng khách là nơi tiếp đón khách tới chơi ngày Tết, vì thế gia chủ có thể tạo sự hài hòa, thân mật, cởi mở cho không gian phòng. Khi bố trí ghế sofa tại phòng khách, không nên đặt ghế quay lưng ra hướng cửa chính mà phải đặt ghế có vị trí ngồi hướng ra phía cửa để khách tới chơi có cảm giác được chào đón, chủ nhà mến khách.

145337baoxaydungimage001_ICIA

Xem thêm: Quà tặng cuối năm bằng gỗ

Bàn thờ nơi linh thiên nhất

  Cùng với phòng khách thì bàn thờ cũng là một không gian đặc biệt được người Việt rất quan tâm bởi đây là nơi con cháu bày tỏ sự tôn kính và tưởng nhớ tới tổ tiên ông bà và gửi gắm những lời chúc và ước nguyện trong năm mới. Mâm ngũ quả trên bàn thờ được đặc biệt chú ý và chăm chút. Mâm ngũ quà cầu dừa đủ xoài được người dân chọn nhiều vì nó mang ý nghĩa một năm no ấm đủ đầy, xung túc.

6747249341_1cf31bbfbf_b

Hoa tươi mang sắc xuân đến ngôi nhà bạn

  Một trong những nét truyền thống, cũng là sở thích của rất nhiều người dân Việt Nam là trưng bày hoa tươi, cây cảnh trong nhà vào mỗi dịp Tết về.. Những loại hoa thường được các gia đình lựa chọn cho ngày tết như hoa đào, hoa mai, hoa vạn thọ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, nảy lộc đầu năm mới, đồng thời mang đến sức sống và sự ấm áp cho toàn bộ ngôi nhà của gia đình bạn…

Khi trang trí hoa tươi và cây xanh trong nhà, bạn nên chọn những loại cây, hoa tươi tốt, cây quất có cả quả, hoa và lộc là tốt nhất mang lại sức sống và vận khí tốt cho ngôi nhà trong năm mới. Ngoài ra, chủ nhà nên tránh dùng hoa giả và bỏ cây, hoa đi khi chúng héo.

dao-tet-5-2349

Xem thêm : Quà tặng tết bằng gỗ

Phủ vải đỏ trên những vật thiêng

  thủy  Những vật thiêng, bài vị, di ảnh, gia phả vốn thuộc về thế giới Âm và không thuộc thế giới này nên ta phải phủ kín những vật đó. Nhưng chúng ta không được dùng vải trắng hay đen để phủ mà phải dùng vải đỏ. Vì cái thiêng không thuộc thế giới này nhưng tồn tại trong thế giới này trong màu đỏ, như hiển hiện trong đời sống tâm linh vẫn đang sống (dương) trong giá trị tinh thần của người Việt.

chuyennhangaytet_XQRO

Xem thêm: Quà tặng tết cho doanh nghiệp

HERAPEN
Write up the difference